KỶ NIỆM NGÀY PHỤ NỮ 8/3

Với tinh thần Ngày 8/3 và tinh thần quật khởi của Hai Bà Trưng anh hùng, nữ CBVC Trường THPT Chợ Mới quyết tâm thực hiện Nghị quyết Đại hội Phụ Nữ Việt Nam lần thứ X là "Nâng cao năng lực và trình độ mọi mặt, cải thiện đời sống vật chất và tinh thần của phụ nữ, thực hiện nam nữ bình đẳng, xây dựng người phụ nữ Việt Nam yêu nước, có tri thức, có sức khỏe, năng động và sáng tạo có lối sống văn hóa, có lòng nhân hậu, quan tâm đến lợi ích xã hội và cộng đồng". Nội dung của Nghị quyết trên cũng chính là mục tiêu để xây dựng người phụ nữ 2 giỏi "Giỏi việc trường - Đảm việc nhà".

Trong năm học 2012- 2013, có rất nhiều chị em được công đoàn ngành tặng giấy khen "Nữ hai giỏi" như: Cô giáo Lê Thị Bích Thảo rất nhiệt tình trong các hoạt động công đoàn. Cô giáo Hoàng Thị Vân tổ chuyên môn Anh - Địa - GDCD năng nổ với phong trào công đoàn, hay cô giáo Đoàn Thị Lệ Thủy say xưa bồi dưỡng học sinh giỏi, được học sinh quí mến, hay các cô giáo có hoàn cảnh gia đình đặc biệt đã thu xếp công việc nhà khoa học để làm tốt việc trường như cô giáo: Đinh Hồng Thu, Đặng Thị Hồng Duyên...Các chị em phụ nữ trong trường luôn phát huy truyền thống “Năng động, sáng tạo, trung hậu, đảm đang” của phụ nữ Việt Nam trong thời kỳ đổi mới, chủ động, tự tin vượt qua khó khăn, thách thức của cuộc sống.

Trong những hoạt động của Công đoàn nhà trường chào mừng ngày 8.3 năm 2004, Tổ Công đoàn đã phối hợp tốt với tổ Chuyên môn thi đua dạy tốt, công tác tốt, tổ chức dự giờ thăm lớp kết quả có: 28 giờ thao giảng số giờ đạt loại giỏi là: 19, loại khá là 9. Đặc biệt, tuần qua trường có cô giáo Đinh Thị Thúy Mai tham gia thi Giaó viên chủ nhiệm giỏi cấp tỉnh đạt thành tích giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp tỉnh, dù tuổi nghề, tuổi đời còn trẻ, mặc dù bận con nhỏ đã biết vượt khó, nhiệt tình tham gia Hội thi và đạt danh hiệu giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp tỉnh năm nay.

Một hoạt động ấn tượng trong ngày là phần thi nấu ăn làm bánh dân tộc miền núi. Qua cuộc thi này, các chị em có điều kiện học hỏi kinh nghiệm từ các tổ bạn, góp phần xây dựng tổ ấm gia đình ngày càng vui vẻ, hạnh phúc từ những bữa cơm đạm bạc hàng ngày. Chị em không những giỏi việc trường còn đảm việc nhà nuôi con khỏe mạnh, thông minh.

Chủ tịch công đoàn, Phó hiệu trưởng khai mạc hội thi làm bánh dân tộc

Chủ tịch công đoàn trao giải cho các tổ công đoàn